A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN KHUYẾN

Với không gian thư viện không rộng, khoảng 64m2 nhưng hoạt động đọc sách của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khuyên luôn diễn ra tích cực. Ở những giờ ra chơi, thư viện luôn đón nhiều vị khách quý, đó là những cô cậu học sinh ham mê đọc sách. Hoạt động đọc sách của học sinh nói riêng và hoạt động của thư viện trường TH Nguyễn Khuyến nói chung nhiều năm nay rất tích cực.


Đọc sách không chỉ đơn thuần là một hình thức tiếp nhận thông tin, kiến thức mà còn là một trong những hoạt động văn hóa. Vì vậy, xây dựng văn hóa đọc sách hiệu quả trong nhà trường là vô cùng cần thiết. Qua đó, không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh, mà còn giúp cho học sinh tích lũy tri thức, hình thành nhân cách.

Phong trào đọc sách ở trường TH Nguyễn Khuyến diễn ra rất tích cực. Lượt đọc sách của học sinh ở đầu giờ học và giờ ra chơi luôn được duy trì ở con số cao.

Công tác tuyên truyền, giới thiệu sách mới được nhà trường chú trọng. Vào mỗi chào cờ đầu tuần, Thầy Trần Văn Phước - nhân viên thư viện của nhà trường đều giới thiệu đến học sinh toàn trường một quyển sách mới, hoạt động đó được duy trì nhiều năm này.

Công tác tuyên dương, khen thưởng cũng được nhà trường chú trọng. Bên cạnh việc giới thiệu sách mới, thầy Phước còn tuyên dương dưới cờ những em học sinh có lượt đọc cao trong tuần để động viên, khích lệ tinh thần đọc. 

(Thầy Nguyễn Hồng Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho những em học sinh tích cực với hoạt động đọc sách ở học kỳ I. Qua đây, thầy mong muốn hoạt động đọc ở trường Tiểu học Nguyễn Khuyến ngày càng được phát huy hơn nữa.)

Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới. Việc hình thành thói quen cho trẻ từ nhỏ, đặc biệt là từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều cần thiết và quan trọng. Hy vọng hoạt động đọc sách ở trường Tiểu học Nguyễn Khuyến và tất cả các trường học khác cần được duy trì và phát triển.

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".

Nhật Linh


Tác giả: Nhật Linh
Nguồn:TH Nguyễn Khuyến Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết